Một số biến chứng nguy hiểm khi chẳng may bị bệnh trĩ

Bạn đã nghe ai đó than thở rằng họ gặp phải hay mắc phải bệnh trĩ, “vào một ngày đẹp trời” tình cờ bạn chẩn đoán ra bản thân có triệu chứng của trĩ tuy vậy lại chưa biết bệnh có nguy hiểm hay không. Trĩ là căn bệnh có thể thấy khá nhiều trong cuộc sống ngày nay. Nếu không được điều trị sớm nó sẽ dẫn đến một vài biến chứng cực kỳ có hại cho cơ thể người bệnh. Nếu phát hiện chính mình mắc phải bệnh trĩ, người mắc bệnh nên tìm tới các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để làm thăm khám và điều trị sớm để hạn chế một vài hậu quả có hại và nguy hiểm có khả năng sảy ra.

Có thể bạn quan tâm:

Mức độ sa nghẹt búi trĩ: đám rối tĩnh mạch nghẹt xảy ra ở trường hợp trĩ nội. Khi búi bệnh trĩ nội sa quá mức ra ngoài khu vực hậu môn thì mắc phải các cơ vòng trong vùng hậu môn chèn ép. Sự chèn ép của cơ vòng sẽ gây tắc mạch máu tuần hoàn tại các búi trĩ trong  khi động mạch vẫn tiếp tục bơm máu vào đám rối tĩnh mạch, khiến nó ngày càng to ra và cứng hơn, không thể co thụt trở vào trong bộ phận hậu môn nữa. Nếu gặp phải nghẹt bệnh trĩ bệnh nhân sẽ rất đau đớn và khó chịu khi ngồi, đi…

Viêm nhiễm dẫn đến hoại tử: Hoại tử viêm nhiễm thường xảy ra với các búi trĩ bị nghẹt. Các búi trĩ nghẹt nếu để lâu sẽ bị hoại tử dẫn đến viêm nhiễm, hoại tử và có nguy cơ gây nhiễm trùng máu. Đám rối tĩnh mạch nghẹt cũng có khả năng gây ra tương đối nhiều cấp độ viêm nhiễm khác nhau làm ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của bệnh nhân.

Bệnh nhân có khả năng gặp phải tình trạng thiếu máu: một trong số những triệu chứng điển hình nhất của trĩ là đi ngoài có kèm theo máu. Trường hợp đi ngoài ra máu nhẹ nhẹ thì dính vào phân, nghiêm trọng hơn thì máu chảy thành giọt, thành tia. Sự thiếu máu sẽ khiến cho bệnh nhân mắc phải thiếu sắt và nếu hiện tượng đi ngoài ra máu kéo dài thì bệnh nhân bệnh trĩ có nguy cơ gặp phải mất máu.

Chức năng vùng hậu môn bị thay đổi: vùng hậu môn là một cơ quan để tiết phân ra ngoài, nếu gặp phải bệnh trĩ lâu ngày sẽ làm cho chức năng này của gặp phải rối loạn. Vùng hậu môn có khả năng mắc phải trĩ khó có thể co lại khiến cho việc đi ngoài cực kỳ không dễ thường, hay các cơ bộ phận hậu môn gặp phải xâm lấn từ các vi khuẩn nhiễm trùng khiến cho người bệnh mất kiểm soát trong việc đi đi ngoài.

Gặp một vài căn bệnh lý da liễu: Khi đám rối tĩnh mạch gặp phải lòi ra ngoài vùng hậu môn, khu vực hậu môn sẽ đào thải ra những dịch nhầy ra ngoài khu vực hậu môn khiến cho da một số vùng kề cận hậu môn gặp phải kích thích và dẫn đễn các căn bệnh về da.

Gây nên rối loạn thần kinh: bệnh trĩ có nguy cơ sẽ làm cho bệnh nhân bị đau lưng dưới, đau nhức xương hay thần kinh phản xạ tiết niệu bị thay đổi.

Mất máu, nhiễm trùng máu: Nếu chứng bệnh trĩ đang ở giai đoạn phát triển nhanh thành các ap – xe khu vực hậu môn thì khả năng gây ra nhiễm trùng máu rất cao. Ap- xe hậu môn sẽ gây xuất huyết hậu môn, có khá nhiều độc tố và vi khuẩn sẽ dễ gây nên nhiễm trùng máu ở người mắc bệnh trĩ.

Viêm nhiễm phụ khoa: Do tầm khoảng liệu pháp giữa vùng hậu môn và cơ quan sinh dục gần nhau, bệnh trĩ khá là nguy hiểm khiến bệnh nhân nữ viêm nhiễm phụ khoa đặc biệt ở phụ nữ đang có thai. Do đó, phụ nữ trước khi mang thai phải đi khàm bệnh trĩ và điều trị triệt để có quá trình có bầu khoẻ mạnh.

Bệnh trĩ ban đầu thường gây ra ít nguy hiểm cho bệnh nhân, song một khi xảy ra tác hại thì lại ảnh hưởng tương đối nhiều tới chất lượng cuộc sống và sức khoẻ của người bệnh. Bệnh nhân trĩ cần đi kiểm tra bác sĩ sớm để có thể chữa trị và hạn chế các hậu quả nguy hiểm. Nếu bạn đang có những câu hỏi khó khăn nói khi bị trĩ, cần được trả lời, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho các chuyên gia Phong kham da khoa Thai Ha theo số máy 01665116117 để được lời giải trực tiếp và nhanh nhất, đưa ra những liệu trình điều trị hợp lý trị dứt điểm chứng bệnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com