Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?

Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp phổ biến ở nữ giới với tỷ lệ hơn 90% nữ giới mắc phải trong đời. Viêm âm đạo không phải bệnh có khả năng đe dọa đến tính mạng con người nhưng lại gây ra rất nhiều những phiền toái, rắc rối cho người bệnh, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên nhiều chị em khi mắc bệnh này lại âm thầm chịu đựng do ngại đi khám vùng kín mà không biết rằng viêm âm đạo có thể gây ra những nguy hiểm rất lớn cho người bệnh. Vậy khi bị viêm âm đạo sẽ gây ra những nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?

Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo thuộc nhóm bệnh phụ khoa phổ biến thường gặp ở nữ giới. Viêm âm đạo chỉ tình trạng viêm nhiễm ở vùng kín do nhiều tác nhân xâm nhập vào và gây bệnh. Viêm âm đạo do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó chủ yếu là sự xâm nhập và gây bệnh của vi khuẩn, virus hoặc tạp khuẩn… Những tác nhân gây bệnh này có thể xâm nhập vào vùng kín trong quá trình vệ sinh không sạch sẽ hoặc không đúng cách khiến cho môi trường âm đạo bị biến đổi khiến các tác nhân gây bệnh có cơ hội để phát triển và dẫn đến viêm nhiễm. Bên cạnh đó việc quan hệ tình dục không an toàn, không chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ, trong chu kỳ kinh nguyệt cũng dẫn đến tình trạng viêm nhiễm âm đạo.

Viêm âm đạo trong một số trường hợp nhẹ có thể tự khỏi mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên đa số người bệnh khi bị mắc viêm âm đạo thường không đi chữa trị ngay mà lại để bệnh tái phát đi tái phát lại nhiều lần, bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn cho cả việc điều trị và nguy hiểm cho người bệnh, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản rất lớn.

Những nguy hiểm của viêm âm đạo

Như đã nói viêm âm đạo nếu được chữa trị dứt điểm thì sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng nếu để bệnh kéo dài, tái phát lại nhiều lần thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Những nguy hiểm của bệnh viêm âm đạo gây ra, đó là:

  • Gây ra các bệnh viêm nhiễm khác: khi bị viêm âm đạo nếu không chữa trị kịp thời, các tác nhân gây bệnh sẽ tấn công ngược dòng lên các bộ phận cơ quan khác gây viêm nhiễm cho người bệnh. Một số bệnh viêm nhiễm khác thường gặp đó là viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, viêm niêm mạc tử cung, tắc vòi trứng…
  • Có khả năng gây vô sinh: Khi bị viêm âm đạo ngoài việc gây các bệnh phụ khoa khác ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nó còn gây ảnh hưởng đến môi trường âm đạo. Khi bị viêm âm đạo, sẽ dẫn đến tình trạng gây mất cân bằng độ PH ở âm đạo, sự hoạt động và sinh sống của tinh trùng gặp nhiều khó khăn, do đó sẽ làm giảm khả năng thụ thai, trong trường hợp nặng còn có thể dẫn tới vô sinh nữ.
  • Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi: nữ giới trong thời kỳ mang thai rất nhạy cảm và đặc biệt là dễ bị viêm nhiễm âm đạo. Điều này có thể ảnh hưởng đến thai nhi, hơn nữa trong quá trình sinh nở còn có thể lây truyền bệnh cho thai nhi, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.
  • Gây ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày: Sau khi bị viêm âm đạo, xuất hiện những triệu chứng bệnh thì sẽ gây ra nhiều khó chịu đối với nữ giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh, ngoài ra còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống quan hệ tình dục do những triệu chứng của viêm âm đạo gây nên.

Do những nguy hiểm mà viêm âm đạo mang lại không hề nhỏ, cho nên các bác sĩ khuyến cáo bạn nên chú ý việc phòng bệnh hơn chữa bệnh, chú ý thường xuyên khám phụ khoa định kỳ để giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng như sức khỏe của bản thân.

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về bệnh viêm âm đạo có nguy hiểm không?, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích để có lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com