Hiện tượng viêm buồng trứng có nguy hiểm tới sức khỏe phụ nữ không?

viêm buồng trứng

Hiện tượng viêm buồng trứng là bệnh phụ khoa ở phụ nữ rất nguy hiểm, mang lại nhiều biến chứng cho sức khỏe, tâm lý và tác động đến khả năng sinh sản. nhận biết và phòng tránh viêm buồng trứng là rất nhất thiết để tránh những biến chứng do viêm buồng trứng gây ra.

Bệnh viêm buồng trứng là hiện tượng buồng trứng của nữ giới bị viêm, thường do viêm nhiễm ở các bộ phận sinh dục khác gây ra. tuy nhiên, các dấu hiệu của viêm buồng trứng thường giống với bệnh viêm túi mặt cấp tính, viêm ống dẫn trứng… nên rất khó để xác định bệnh.

Có hai dạng viêm buồng trứng, bao gồm viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính.

Viêm buồng trứng cấp tính có các biểu hiện như sốt, cảm thấy đau vùng bụng dưới, đau vùng xương hông, đôi lúc còn là đau bên khuông phải hoặc ngực dưới bên phải đau.

Viêm buồng trứng mãn tính là do viêm buồng trứng cấp tính không được chữa trị hoặc chữa trị không khỏi hẳn dẫn tới. Bệnh sẽ bao gồm cả các dấu hiệu của viêm vùng chậu như hậu môn sưng tấy, kinh nguyệt ra nhiều, kiểu vón cục, khí hư màu trắng có mùi Bất thường; cơ thể mệt mỏi, sốt cao, có nguy cơ kèm với các cơn co giật.

Xem thêm: Tắc vòi trứng có chữa được không?

Lí do gây viêm buồng trứng

Buồng trứng bị viêm có thể xuất phát từ một số nguyên do sau:

  • Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ: Vệ sinh cá nhân liên tiếp nhất là trong mỗi khi hành kinh không bảo đảm, không thay băng vệ sinh liên tục, cơ quan sinh dục nữ luôn trong trạng thái ẩm ướt, … tạo điều kiện thuận lợi cho các vi rút phát sinh và tiến triển, gây nên viêm buồng trứng.
  • “Yêu” không dùng biện pháp bảo vệ : Không vệ sinh cá nhân trước và sau khi quan hệ, quan hệ tình dục bừa bãi làm mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục là một trong những lí do chính gây nên viêm buồng trứng. Trong đó, song cầu lậu là một trong những nguyên nhân gây nên viêm buồng trứng chính ở chị em phụ nữ.
  • Can thiệp ngoại khoa: Chị em từng trải qua các thủ thuật ngoại khoa như đặt vòng tránh thai ; nạo phá thai không sử dụng biện pháp an toàn có thể bị viêm buồng trứng rất cao.
  • Viêm nhiễm phụ khoa : Viêm buồng trứng có thể là hậu quả của viêm nhiễm phụ khoa không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm ; viêm nhiễm lây lan sâu hơn đến các bộ phận sinh dục trên của cơ quan sinh sản, gây nên viêm buồng trứng.
  • Bệnh quai bị: Bệnh quai bị do virut quai bị gây ra, có nguy cơ dẫn tới viêm tinh hoàn ở đàn ông và viêm buồng trứng ở phái yếu.

Điều trị viêm buồng trứng

  • Chị em có triệu chứng viêm buồng trứng cần mau chóng đến gặp bác sĩ để được khám và chữa trị kịp thời điểm. Viêm buồng trứng có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phái yếu, sẽ phát triển thành mạn tính rất khó chữa trị, gây tắc ống dẫn trứng và dẫn tới vô sinh hiếm muộn.
  • Hiện tại, viêm buồng trứng được điều trị bằng hai giải pháp chính, điều trị nội khoa sử dụng thuốc và can thiệp ngoại khoa nếu cần. Trong đó sử dụng thuốc là giải pháp điều trị cơ bản nhất.

Đề phòng viêm buồng trứng, chị em cần chú ý những thông tin sau:

Quan hệ tình dục sử dụng biện pháp bảo vệ : Sử dụng bao cao su và quan hệ chung thủy với một bạn tình độc nhất vô nhị. Vệ sinh sạch sẽ cô bé để tránh các bệnh phụ khoa. Duy trì khám phụ khoa thường xuyên, định kỳ mỗi năm một lần. Xây dựng thói quen sinh hoạt và làm việc điều độ, chế độ dinh dưỡng sử dụng biện pháp an toàn, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để giúp thân thể mạnh khỏe, hạn chế bệnh tật.

Save

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com