Bệnh trĩ có nên ăn rau muống không? tháng 11 năm 2022

Khi bị bệnh trĩ, người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống khoa học để giúp bệnh nhanh khỏi. Bệnh trĩ có nên ăn rau muống không là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là một trong những trường hợp như vậy:

Tư vấn:

“Chào bác sĩ. Tôi mắc bệnh trĩ nội độ  1, 2 và đang uống thuốc Đông y điều trị bệnh trĩ. Gần đây, tôi nghe nói bệnh trĩ không nên ăn rau muống mà tôi không tin lắm. Bởi vì từ trước đến giờ, nhà tôi ăn rau muống thường xuyên và tôi vẫn không thấy có gì bất thường, tuy nhiên, các triệu chứng bệnh trĩ của tôi không khá lên và cũng không xấu đi. Vậy mong bác sĩ cho tôi lời khuyên bệnh trĩ có nên ăn rau muống không?” (Toàn – Hà Nội)

bệnh trĩ có nên ăn rau muống không

Trả lời:

Chào bạn!

Bệnh trĩ là căn bệnh hàng đầu ở vùng hậu môn, hình thành do các thành tĩnh mạch hậu môn bị phình to, căng dãn quá mức, sa xuống và tạo nên búi trĩ hậu môn.

Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng đối với người mắc bệnh trĩ. Nó có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhưng cũng có thể giúp bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Rau muống là một món ăn dân giã quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt. Bệnh nhân trĩ có nên ăn rau muống không là thắc mắc của nhiều người.

cắt trĩ ở đâu tốt

chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền

chi phí phẫu thuật bệnh trĩ

Bệnh trĩ có nên ăn rau muống không?

Bạn Toàn thân mến. Ăn rau muống rất có lợi cho bệnh nhân trĩ vì nó cung cấp nhiều chất xơ, nó giúp cho phân mềm ra, dễ dàng di chuyển trong ống hậu môn trực tràng và đại tiện trở nên thuận lợi hơn.

Ngoài việc cung cấp nhiều chất xơ, rau muống còn giúp thúc đẩy lưu thông máu, cầm máu, đại tiện dễ dàng, giải độc…

Bệnh trĩ có nên ăn rau muống không? Bệnh nhân trĩ hoàn toàn có thể ăn nhiều rau muống, giúp khắc phục các triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả. Cụ thể:

  • Giảm hiện tượng phù thũng, sưng viêm của các thành tĩnh mạch hậu môn.
  • Chứa nhiều sắt phù hợp với bệnh nhân trĩ đi ngoài ra máu.
  • Hạn chế tình trạng phân bị vón cục, phù hợp với bệnh nhân bị táo bón lâu ngày.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân:

Rau muống hoàn toàn có thể dành cho bệnh nhân trĩ. Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích nhưng chú ý bảo đảm chế độ dinh dưỡng phong phú, cung cấp đủ lượng chất xơ cho cơ thể hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn rau muống sống, không ăn kèm rau muống với phomat, sữa bò và sữa chua.

Bạn mắc bệnh trĩ nội độ 1, 2 và tự điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Đông y tại nhà. Tuy nhiên, hiện tại, các triệu chứng bệnh trĩ của bạn mặc dù không tăng nặng nhưng cũng không thuyên giảm, chúng tôi khuyên bạn nên đi tái khám bác sĩ, tránh để bệnh kéo dài.

chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất hà nội

mổ trĩ bao nhiêu tiền

mổ trĩ ở đâu tốt nhất

chi phí phẫu thuật trĩ

https://chaobacsi.salekit.com/chi-phi-phau-thuat-ro-hau-mon-het-bao-nhieu-tien-va-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://chaobacsi.salekit.com/

>>XEM THÊM:

Đi cầu ra máu

Điều trị bệnh trĩ ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia phòng khám Thái Hà về vấn đề bệnh trĩ có nên ăn rau muống không, hi vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Mọi băn khoăn nào khác cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ đến số 01665 115 116 – 01665 116 117.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com