Bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không?

 Là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh sùi mào gà ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tâm lí cửa người bệnh, vì thếbệnh  có lây qua đường miệng hay không là thắc mắc chung của rất nhiều người.

Bạn T.Hoa gửi câu hỏi thắc mắc tới Phòng khám đa khoa Thái Hà với nội dung như sau: “Thưa bác sĩ, cháu và người yêu chưa đi quá giới hạn mà chỉ dừng ở việc hôn nhau. Tuy nhiên hôm vừa rồi người yêu cháu phát hiện mình bị mắc sùi mào gà. Bản thân cháu chưa thấy xuất hiện triệu chứng bất thường nào. Hiện cháu rất lo lắng không biết bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không? Mong bác sĩ sớm giải đáp, cháu xin cảm ơn!”.

Trả lời

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc đến Phòng khám đa khoa Thái Hà. Trước hết các bác sĩ tại phòng khám xin trả lời, bệnh sùi mào gà hoàn toàn có khả năng lây qua đường miệng thông qua những hành động như hôn môi nếu người đó bị mắc sùi mào gà ở miệng. Chính vì vậy các bác sĩ tại phòng khám khuyên bạn dù chưa thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường cũng nên đi khám để chắc chắn cũng như phát hiện và điều trị bệnh sớm. Nguyên nhân bệnh khiến bệnh sùi mào gà rất dễ lây ở miệng như sau:

 • Miệng là cơ quan có lớp niêm mạc và bán niêm mạc rất mỏng, dễ bị tổn thương, trầy xước, chảy máu chân răng. Nếu vô tình hôn nhau hay quan hệ bằng miệng, virus sùi mào gà sẽ xâm nhập thông qua những vị trí tổn thương này và gây bệnh sùi mào gà ở miệng.
 • Sử dụng chung đồ đạc cá nhân như bàn chải đánh răng, thìa, đũa, bát ăn, dao cạo…

Ngoài ra, sùi mào gà còn lây nhiễm qua những con đường khác như:

 • Lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục.
 • Lây qua tiếp xúc trực tiếp với các vết thương hở.
 • Lây qua đường truyền máu.
 • Lây qua tiếp xúc gián tiếp với đồ đạc cá nhân chứa mầm bệnh như: quần áo, khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng…
 • Lây nhiễm từ mẹ sang con.

Những triệu chứng của sùi mào gà ở miệng

Khi bị sùi mào gà ở miệng, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng bất thường như sau:

 • Niêm mạc miệng, lưỡi xuất hiện những viết u nhú nhỏ, lở loét, có hình dạng giống hình hoa mào gà hoặc súp lơ.
 • Ở lưỡi và amidan có các mảng màu trắng hoặc đỏ gây đau rát.
 • Đau họng, đau hàm nhất là khi nuốt, nhai.
 • Sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở khoang miệng mà còn tại các vị trí nhiễm bệnh khác.
 • Gây hơi thở có mùi.

Bạn Hoa thân mến, sùi mào gà ở miệng khiến người bệnh rất tự ti, cản trở đến giao tiếp và sinh hoạt. Ngoài ra, bệnh để lâu còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cùng người yêu mình đi khám để điều trị bệnh triệt để, hạn chế tái phát.

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bệnh sùi mào gà có lây qua đường miệng không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665115116 hoặc 01665116117 hoặc click vào hộp chat phía dưới để trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

=> Xem thêm bài viết: Chi phí chữa bệnh sùi mào gà

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com