Bệnh lậu là bệnh như thế nào?

Tỉ lệ số người mắc bệnh lậu ngày càng do thiếu kiến thức trong cách phòng tránh bệnh. Chính vì thế, việc tìm hiểu thông tin về bệnh lậu là việc làm rất cần thiết để mỗi người có cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Hãy cùng các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà tìm hiểu xem bệnh lậu là gì? Biểu hiện của bệnh lậu như thế nào để có hiểu hơn về căn bệnh xã hội nguy hiểm này nhé!

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là loại bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh gây ra bởi loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae, gây ra các triệu chứng nhiễm trùng chủ yếu tại cơ quan sinh dục. Loại vi khuẩn này phân chia khá nhanh, cứ 15 phút lại nhân đôi một lần, tồn tại thành một cặp  giống với hạt cà phê nên còn được gọi là song cầu lậu.

Bệnh lậu rất dễ lây nhiễm và có thể xảy ra ở mọi đối tượng lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ, tuy nhiên tỉ lệ mắc bệnh lớn nhất vẫn là nam nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều tác động xấu tới sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh lậu

Có những con đường lây nhiễm bệnh lậu chủ yếu sau:

 • Lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn. Đây là con đường lây nhiễm nhanh nhất và phổ biến nhất. Thậm chí, không cần quan hệ chỉ cần dùng tay kích thích cơ quan sinh dục khiến dịch từ cơ quan sinh dục dính vào tay, sau đó lây lan đến các khu vực khác cũng có thể dẫn đến nhiễm bệnh.
 • Lây qua đường truyền máu khiến song cầu lậu nhiễm trực tiếp vào máu.
 • Lây từ mẹ sang con qua nhau thai hay qua quá trình sinh thường.
 • Lây qua việc tiếp xúc với các vết thương hở trên cơ thể người bệnh.
 • Lây qua việc sử dụng chung các đồ đạc chung và khiến dịch nhầy chứa mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể như dùng chung quần áo, khăn mặt, khăn tắm, bồn cầu, bồn tắm…

>>>Một số hình ảnh về bệnh lậu sẽ khiến bạn khiếp sợ

Triệu chứng của bệnh lậu

Người mắc bệnh lậu sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường sau:

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới bao gồm những triệu chứng như:

 • Tiểu đau buốt, tiểu tiện nhiều lần, tiểu tiện ra máu hoặc ra mủ.
 • Ống niệu đạo bị chảy dịch nhầy giống như mủ.
 • Lỗ sáo chảy chất dịch nhầy, nhất là vào sáng sớm.
 • Cơ thể mệt mỏi, suy nhươc, sút cân, đau và nổi hạch ở bẹn.
 • Bệnh lậu ở nam giới nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến: viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

Ở nữ giới triệu chứng của bệnh lậu thường khó nhận biết hơn, cụ thể như:

 • Tiểu buốt, tiểu tiện nhiều lần.
 • Niệu đạo chảy mủ.
 • Khí hư ra nhiều, mùi hôi khó chịu.

Có đến 50 – 80% nữ giới mắc bệnh lậu không có triệu chứng rõ ràng nên khó phát hiện. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng khác như: viêm nhiễm ống dẫn trứng, chửa ngoài dạ con, sảy thai, vô sinh, hiếm muộn…

Vừa rồi là những chia sẻ về bệnh lậu của các chuyên gia bệnh xã hội phòng khám Thái Hà. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 để được giải đáp.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com