Bệnh giang mai có chữa khỏi không?

Không may mắc  bệnh giang mai người bệnh đều có chung một thắc mắc bệnh giang mai có chữa khỏi không? Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm, có tỷ lệ mắc ngày càng lớn và khả năng lây nhiễm nhanh chóng. Tuy khá nguy hiểm nhưng bệnh giang mai vẫn có cách điều trị được.

Việc chữa trị bệnh giang mai hiệu quả đến đâu còn tùy thuộc thời điểm từng giai đoạn và mức độ phát triển của bệnh. Để trả lời cho thắc mắc bệnh giang có chữa khỏi được không xin mời bạn đọc cùng theo dõi trong nội dung của phòng khám đa khoa Thái Hà dưới đây.
bệnh giang mai có chữa khỏi không

Bệnh giang mai có chữa khỏi không?

>>>Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai có chữa khỏi không?

Giang mai là chứng bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Ngoài ra, bệnh có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác như: lây qua đường truyền máu, qua tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở, lây qua sử dụng chung các vật dụng cá nhân, lây truyền từ mẹ sang con.  

Xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema pallidum khi vào cơ thể sẽ phát triển mạnh dần và trải qua nhiều giai đoạn. Bệnh giang mai sẽ phát triển qua 3 giai đoạn và một giai đoạn tiềm ẩn. Các dấu hiệu của bệnh giang mai tuy khá rõ ràng nhưng lại dễ bị nhầm lẫn với các chứng bệnh da liễu thông thường, do các dấu hiệu này sẽ xuất hiện sau đó tự mất đi dù không được điều trị. Chính vì vậy, việc nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh giang mai sẽ quyết định rất lớn đến kết quả điều trị bệnh.

Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà bệnh giang mai hoàn toàn có thể điều trị khỏi. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc rất lớn vào sự tuân thủ phác đồ điều trị của người bệnh cũng như phương pháp chữa trị bệnh thích hợp.

Bệnh giang mai dễ điều trị và có thể điều trị triệt để nhất là trong giai đoạn đầu của bệnh. Bởi lẽ lúc này, xoắn khuẩn giang mai vẫn chưa xâm nhập sâu vào máu, chưa lan rộng đến những cơ quan khác. Càng để lâu, xoắn khuẩn giang mai càng xâm nhập và lây lan đến nhiều bộ phận khác, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, với sự phát triển của nền y học hiện đại, có nhiều phương pháp chữa trị bệnh giang mai phù hợp với các giai đoạn bệnh khác nhau. Nếu người bệnh có điều kiện và khả năng tiếp cận với những phương pháp này, việc điều trị bệnh sẽ không quá khó khăn.

Thực tế bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh khá dài, triệu chứng bệnh cũng dễ bị nhầm lẫn nên điều quan trọng nhất là bạn cần lắng nghe những biến đổi trên cơ thể mình, nếu nghi ngờ bản thân bị mắc bệnh, cần đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Các phương pháp chữa trị bệnh giang mai

Điều trị bệnh giang mai hiện nay sử dụng chủ yếu các phương pháp là điều trị nội khoa bằng thuốc và điều trị bằng phương pháp miễn dịch tự cân bằng:

  • Đối với việc điều trị bằng thuốc: các bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc kháng sinh đặc trị để ngăn ngừa sự phát triển của khuẩn giang mai. Bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý bỏ dở, cắt giảm liều lượng thuốc, hoặc dùng thuốc quá liều vì có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc hoặc ngộ độc thuốc.
  • Điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp tự cân bằng:  miễn dịch được đánh giá là hiệu quả và triệt để nhất hiện nay, giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn đồng thời phục hồi những bộ phận bị tổn thương, phục hồi chức năng sinh lý bị ảnh hưởng trước đó.

Để điều trị bệnh giang mai hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, đồng thời lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh giang mai uy tín chất lượng. Hy vọng với những thông tin bệnh giang mai có chữa khỏi không vừa rồi, người bệnh sẽ có thêm thông tin về cách điều trị bệnh hiệu quả. . Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà tại số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 – 01665 116 117   để được giải đáp.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com