3 Cách chữa bệnh vô sinh ở nữ giới

Hiện nay tỉ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hiện nay các phương pháp điều trị vô sinh ở nữ giới cũng ngày càng đa dạng ứng với các trường hợp vô sinh hiếm muộn khác nhau.

Sau đây, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ về 3 cách chữa bệnh vô sinh ở nữ giới phổ biến hiện nay.

3 Cách chữa bệnh vô sinh ở nữ giới

Phương pháp chuyển giao tử qua ống dẫn trứng

Cách chữa vô sinh nữ

Trước tiên nữ giới sẽ được tiêm thuốc kích thích sản xuất trứng. Sau đó trứng sẽ được tách và đưa ra khỏi cơ thể của người phụ nữ. Tiếp theo bác sĩ sẽ lựa chọn một tinh trùng có chất lượng tốt nhất rồi cho kết hợp với trứng và đặt trong một ống. Thông qua nội soi ổ bụng giao tử sẽ được đưa vào ống dẫn trứng để tiếp tục quá trình thụ thai như bình thường.

Phương pháp này có điểm hạn chế là không đảm bảo được quá trình thụ tinh sẽ xảy ra hoàn toàn. Do đó, cần đảm bảo ống dẫn trứng hoạt động bình thường mới mang lại kết quả thụ thai tốt.

Phương pháp chuyển hợp tử, phôi vào ống dẫn trứng

Nữ giới sẽ được tiêm thuốc kích thích sản xuất trứng. Quá trình trứng chín sẽ được kiểm soát chặt chẽ sau đó chọn lấy 3 – 4 trứng có chất lượng tốt để đưa ra khỏi cơ thể.

Tiếp theo các trứng này sẽ được cho kết hợp với tinh trùng rồi đưa trở lại ống dẫn trứng sau 1 – 2 ngày.

Phôi thai được đưa vào ống dẫn trứng, trứng sẽ đi theo và làm tổ trong tự cung. Để thực hiện phương pháp này hiệu quả nữ giới cũng cần đảm bảo ống dẫn trứng hoạt động bình thường.

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Những tinh trùng khỏe mạnh sẽ được lựa chọn và bơm vào buồng tử cung ngày khi đến ngày trứng rụng. Bác sĩ có thể sử dụng thuốc kích thích trứng rụng nếu thấy cần thiết.

Phương pháp này có tỉ lệ thành công cao do tinh trùng được bơm thẳng vào tử cung, phù hợp với những nữ giới có chất nhầy tử cung, nhiều dịch âm đạo, nữ giới bị lạc nội mạc tử cung hoặc nam giới có chất lượng tinh trùng kém.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách chữa bệnh vô sinh nữ. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần chúng tôi tư vấn, giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665115116 hoặc truy cập vào website: phukhoathaiha.vn để được giúp đỡ và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Status Protection DMCA.com